Ưu, nhược điểm máy in màu Epson tại hà nội

Ưu, nhược điểm máy in màu Epson tại hà nội

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Ưu, nhược điểm máy in màu Epson tại hà nội
Hiện nay có một số loại máy in như máy in phun, in laser hay là in kim… Mỗi loại thì lại có những đặc điểm khác nhau và phù hợp tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Với ưu thế của mình về giá cả và mẫu mã, máy in phun đang rất phổ biến trên thị trường. Thông thường đối với may in Canon, máy in Epson T60 chúng có thiết kế tại các lỗ phun mực với các resistor. Dòng điện sẽ chạy qua những resistor này khi máy in hoạt động để nung nóng mực và vỡ ra, qua đầu in phun bắn vào mặt giấy với áp lực cao.


Ưu điểm máy in phun:

máy in màu Epson tại hà nội

Ngoài giá thành thấp, sở dĩ hiện nay nó phổ biến là vì do máy in màu Epson tại hà nội … có độ linh hoạt rất cao khi sử dụng và in được trên nhiều chất liệu giấy khác nhau mặc dù khi in một loại giấy in cụ thể thì nó cũng không cho chất lượng đạt ở mức tốt nhất. So với những dòng máy in khác thì đây có thể được coi là một ưu điểm của chúng. Thật thuận tiện nếu bạn vừa óc thể in giấy thường, giấy ảnh hoặc ngay cả chất liệu vải cũng có thể in được. Ngoài ra sẽ không có hiện tượng giấy in xong bị cong vì mực được phun lên giấy không bị nóng.

Nhược điểm của máy in phun:

Đầu tiên là tốc độ làm việc của những dòng máy in phun không cao và chất lượng giữa những bản in cũng khác nhau. Nếu bạn muốn in nhiều tài liệu thì sẽ phải chờ đợi lâu và muốn bản in chất lượng tốt thì đồi hỏi bạn phải có cả giấy và mực tốt. Đa số các loại máy in phun hiện nay đều được kết hợp cả in đen trắng và in màu, gọi là máy in phun màu. Cần tối thiểu 3 loại mực cơ bản để có thê in ra màu sắc bằng cách trộn các màu này với nhau. Chính vì phải trộn mực mà chất lượng các bản in cũng không được tốt bằng những dòng máy in khác. Ngoài ra những hộp mực này thường được thiết kế cùng khối vì vậy mà sẽ xảy ra hiện tượng một loại mực hết trước vì bạn in thiên nhiều về màu đó khiến bạn phải thay thế hộp mực mới thì mới tiếp tục in được gây ra lãng phí phần mực còn lại. Để cải thiện tình trang này thì hay nay người ta đã tách riêng các màu mực và tăng số lượng màu cơ bản để phối trộn, vì vậy mà tiết kiệm nhiều chi phí hơn và chất lượng bản in cũng tốt hơn.
Nhược điểm lớn nhất của máy in Epson T60, Canon … đó là chi phí in. Giá của một chiếc máy này không cao tuy nhiên khi nhu cầu sử dụng của bạn lớn, sẽ rất nhanh hết mực. Tuy nhiên, số tiền để mua mực in chính hãng đôi khi đủ để mua mới một chiếc máy in khác. Vì vậy mà dòng máy này cũng dược cho là có chi phí trên mỗi bản in là cao nhất. Ngoài ra mực lâu ngày sẽ dần bám vào đầu phun sẽ gây ra hiện tượng hỏng hóc, thao tác làm sạch đầu phun được dùng nhiều cũng gây giảm tuổi thị của chúng. Giải pháp để khắc phục vấn đề này tại Việt Nam thường được dùng nhất đó là lắp thêm bộ tiếp mực ngoài.
Mong rằng những ưu nhược điểm chúng tôi đưa ra khi tìm hiểu máy in màu Epson tại hà nội sẽ giúp các bạn trong quyết định có nên sử dụng chúng không. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất. ^^

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn