vật tư ngành in Máy in laser màu OKI - Đẹp, nhanh, hiện đại, thông minh hay bản lĩnh?

vật tư ngành in Máy in laser màu OKI - Đẹp, nhanh, hiện đại, thông minh hay bản lĩnh?

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

 vật tư ngành in Máy in laser màu OKI - Đẹp, nhanh, hiện đại, thông minh hay bản lĩnh?

vật tư ngành in

 
Hãng máy in OKI Nhật Bản sản xuất chiếc vật tư ngành in máy in laser màu Single Pass đầu tiên trên thế giới từ năm 1995. Sau nhiều cải tiến, kể từ năm 2004 cho đến nay, các máy in laser màu OKI càng ngày càng gây ấn tượng sâu sắc với người dùng văn phòng tại Mỹ và châu Âu. Sự thành công vang dội của các dòng máy in OKI Digital LED Color được thể hiện qua việc nhiều lần chiếm lĩnh các thứ hạng cao nhất tại các mục Review sản phẩm của các tạp chí và website CNTT trên thế giới. Do đó máy in laser màu OKI cũng dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam - những người dùng hiện đại, thông minh và bản lĩnh.
Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thiết bị Y Tế Việt Thức cho biết: "Máy in laser màu của hãng OKI được công ty chúng tôi sử dụng để in hình ảnh trong chẩn đoán y khoa như siêu âm, nội soi, giải phẫu bệnh….
Đó là những hình ảnh đòi hỏi chất lượng trung thực dùng để chẩn đoán và máy in OKI làm được. OKI không kén giấy, sử dụng được nhiều loại giấy khác nhau về độ dày, độ trơn láng, độ thấm nước. Hệ thống cơ học của OKI thiết kế khá vững chắc nên sử dụng êm. Giá thành đầu tư ban đầu cũng không cao nên thu hồi vốn nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt nên có thể yên tâm sử dụng”.
Tại sao máy in laser màu OKI lại được đánh giá cao như vậy
 
 

 

 

 

1. Máy in laser màu OKI - In đẹp trên giấy thường
*Điểm in càng nhỏ thì khả năng phối màu chính xác càng cao và dải màu càng rộng. Công nghệ in Digital LED do OKI sáng chế có thể tạo ra điểm in nhỏ đến 34 µm giúp máy in laser màu OKI thể hiện màu sắc tốt hơn, bản in sắc sảo hơn các máy in sử dụng công nghệ laser vì công nghệ in laser bị giới hạn kích thước điểm in ở 60 µm.

*Công nghệ mực in HD Toner – Công nghệ hạt mực hình cầu siêu mịn có đường kính bằng 1/10 so với hạt vật tư ngành in mực in thông thường, giúp bản in mịn màng, sắc nét. Đặc biệt, hạt mực OKI được bọc một lớp sáp phản quang, không những giúp cho bản in sáng, trong, bóng bẩy mà còn không bị thấm nước, thời gian bảo quản được lâu. Bạn không cần phải tốn thêm chi phí mua giấy "xịn”, giấy đặc biệt để tạo ra các bản in bóng bẩy!
Hạt mực thường.
Hạt mực OKI.
Hạt mực OKI.
 

*Công nghệ in đa lớp ProQ Multilevel cho phép 1 điểm in có khả năng thể hiện tới 32 sắc độ màu khác nhau. Kỹ thuật này cho phép các máy in laser màu OKI có thể in được dải màu rộng hơn rất nhiều so với máy in đơn lớp và tạo ra những bản in đạt độ mịn màng và khả năng chuyển tông màu một cách gần như hoàn hảo.

* Khả năng in màu chính xác cùng các công cụ chỉnh màu. Vì khả năng thể hiện màu của các thiết bị khác nhau nên nhiều khi chúng ta gặp hiện tượng sai lệch màu giữa màn hình và máy in, giữa bản in mẫu ở nhà và bản in tại nhà in v.v… Để giải quyết vấn đề này, OKI đã cung cấp bộ driver và tiện ích như Color Matching, Color Correct Utility, Photo Enhance, Color Swatch v.v… cho phép lựa chọn đúng màu khi in.
*Đặc biệt, máy in laser màu OKI có tính năng tự động cân bằng màu sắc định kỳ Auto Color Balance sau khoảng 400 trang in hoặc sau khi thay một bộ drum mực giúp chúng ta luôn yên tâm về chất lượng màu của bản in. Chúng sẽ luôn ổn định như lúc ban đầu. Chúng ta sẽ chưa cảm thấy điều này là quan trọng và cần thiết nếu chưa biết rằng tất cả các thiết bị tạo màu đều có một điểm chung là màu sắc sẽ bị sai lệch dần theo thời gian do sự lão hóa của linh kiện. Đây là một chi phí tiềm ẩn mà thường không ai báo trước cho chúng ta. Hoặc chúng ta phải chấp nhận rằng bản in không còn đúng màu nữa và sẽ khác biệt với những bản in đầu tiên. Hoặc chúng ta sẽ phải cần đến các kỹ sư chuyên nghiệp với các thiết bị cân màu chuyên dụng. Hoặc chúng ta sẽ phải mua máy in mới...
 

2. Khả năng in cực nhanh của máy in laser màu OKI

 
 *Công nghệ Single Pass với 4 Drum riêng biệt cho 4 màu mực. Trong quá trình in, giấy chỉ chạy qua các Drum 1 lần duy nhất là đã in đủ 4 màu. Trong khi đó, các hãng máy in khác dùng chỉ có 1 Drum nên để in đủ 4 màu, quá trình in sẽ phải thực hiện tới 4 lần. Cùng thuộc phân khúc những máy in dưới 10 triệu đồng, trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ có thể in màu ở tốc độ 4, 5 hoặc 8 trang/phút thì các máy in OKI C3300n, C3600n và C5850n lại có thể in với tốc độ 12 trang/phút, 16 trang/phút hoặc 26 trang/ phút. Hiện nay, khi sản xuất các dòng máy in cao cấp, tất cả các hãng đều mua bản quyền và sử dụng công nghệ Single Pass này.
 
 
*Công nghệ in Digital LED với hàng nghìn đèn LED cực nhỏ cho phép in 1 lần 1 dòng điểm ảnh. Trong khi đó, công nghệ in Laser in 1 lần 1 điểm ảnh, và khi độ phân giải càng cao thì thời gian để tia laser quét 1 dòng điểm ảnh càng chậm.
Hệ thống in laser.
Hệ thống in Digital Led.


3. Khả năng in giấy dày dễ dàng

Công nghệ Single Pass với kết cấu 4 Drum mực và bộ phận sấy - Fuser nằm trên cùng 1 mặt phẳng giúp giấy không bị cong khi in nên máy in laser màu OKI có khả năng in trên giấy dày dễ dàng, lên đến 230gsm, thậm chí 300gsm (OKI C9650n), điều mà các đối thủ cạnh tranh với giá thành tương đương hiện nay vẫn chưa làm được.


4. Máy in laser màu OKI - Thỏa mãn sự quan tâm về chi phí hoạt động của đại đa số người dùng

* Bộ phần mềm Print Control và Print SuperVision – Công cụ tuyệt vời mà OKI dành cho các nhà quản lý. Bạn có thể theo dõi, thống kê, tính toán về mức độ sử dụng máy in, chi phí in ấn của mọi cá nhân và nhóm làm việc trên mạng. Và bạn cũng dễ dàng kiểm soát, phân quyền sử dụng máy in cho từng người dùng cụ thể, ai được in màu, ai không, in được bao nhiêu trang v.v… Qua đó hạn chế việc in ấn không đúng mục đích và có thể kiểm soát được chi phí in ấn một cách hiệu quả nhất.
* Hiện nay, ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế vẫn còn, việc so sánh chi phí trang in bắt đầu được nhiều người dùng chú ý. Trong phân khúc máy in laser màu có giá dưới 10 triệu đồng hiện nay, chúng ta sẽ thật bất ngờ nếu lập bảng so sánh giá thành tính trên một trang in gồm cả 4 màu CMYK ở điều kiện chuẩn, độ phủ mực 5%… Tại sao? Chúng ta hãy xem bảng sau:
 
 
Chi phí trang in (nghìn đồng)
So với C3x00n
So với C5850n
OKI C5850n
2.202
- 21%
0
OKI C3x00n
2.675
0
+ 21%
H…
3.160
+ 18%
+ 44%
F…
3.284
+ 23%
+ 49%
S…
3.368
+ 26%
+ 53%
B…
3.952
+ 48%
+ 74%
C…
4.043
+ 51%
+ 84%
E…
4.217
+ 58%
+ 92%
Điều này có nghĩa là sau 6.000 trang in, các máy in OKI C3300n, OKI C3600n có thể giúp người sở hữu nó tiết kiệm được một khoản tiền mực từ 2,8 triệu lên đến 9,3 triệu đồng nếu so với người sử dụng vật tư ngành in máy in của hãng khác. Còn OKI C5850n có thể giúp người sở hữu nó tiết kiệm được một khoản tiền mực từ 5,8 triệu lên đến 12,1 triệu đồng.
 
 
 
 Hãy liên hệ ngay với OKI Team để nhận được các bản in mẫu miễn phí, được tư vấn 24/24 và tham gia những chương trình khuyến mãi mới nhất trước khi mua máy in tại bất kỳ đại lý nào trên toàn quốc.
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn