vật tư nghành in ảnh Canon sát cánh cùng Việt Nam quảng bá Di sản Việt Nam trên cả nước và quốc tế

vật tư nghành in ảnh Canon sát cánh cùng Việt Nam quảng bá Di sản Việt Nam trên cả nước và quốc tế

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

vật tư nghành in ảnh Canon sát cánh cùng Việt Nam quảng bá Di sản Việt Nam trên cả nước và quốc tế

 

vật tư nghành in ảnh

Tại Khách sạn Movenpick – hôm nay,vật tư nghành in ảnh Canon, nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, chung tay cùng tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) chính thức phát động Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” lần thứ 3, quyết tâm sát cánh cùng Việt Nam quảng bá di sản Việt Nam rộng khắp trên cả nước và quốc tế. 

Tiếp tục đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính của cuộc thi,vật tư nghành in ảnh Canon sẽ tài trợ toàn bộ 30 giải thưởng, in ảnh khổ lớn 1.500 ảnh trong 100 tác phẩm xuất sắc, trên nền chất liệu và màu in chuyên nghiệp để triển lãm qua 10 tỉnh, thành trên cả nước, cũng như tài trợ một phần chi phí của cuộc thi nhằm góp phần đẩy mạnh việc kêu gọi cộng đồng chung tay bảo tồn và quảng bá di sản Việt Nam trong nước cũng như quốc tế. Cũng với mục tiêu đó, tạp chí Vietnam Heritage xuất bản bằng tiếng Anh sẽ đăng tải những tác phẩm, những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh trên tạp chí, các phiên bản điện tử và tổ chức triển lãm xuyên Việt. Cuộc thi năm nay đặc biệt mở rộng và khuyến khích các bạn trẻ (dưới 18 tuổi) đam mê nhiếp ảnh khi Ban tổ chức và nhà tài trợ chính Canon dành riêng 5 giải thưởng cho 5 “nhiếp ảnh gia tiềm năng – Junior Vietnam Heritage Photographer”. 
TGĐ Công ty Canon Marketing Vietnam, Ông Nick Yoshida phát biểu tại Họp Báo ra mắt cuộc thi

Cuộc thi Ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm lần thứ X ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23 tháng 11 năm 2014 với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa việc giữ gìn và quảng bá văn hóa di sản, truyền thống tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Qua 2 lần tổ chức, cuộc thi đã ngày càng thu hút mạnh mẽ sự chú ý và tham gia của đông đảo những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước.

Các bức ảnh đoạt giải cao trong cuộc thi năm ngoái Vietnam Heritage Photo Awards 2013

Năm 2012, cuộc thi lần đầu tiên thu hút được 2.890 bức ảnh và đến năm 2013 con số đã vượt lên hơn 6.000. Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” sẽ là sự kiện đánh dấu năm thứ 3 Canon đồng hành cùng chương trình, hứa hẹn thu hút sự tham gia của đa dạng các đối tượng yêu nhiếp ảnh chuyên và không chuyên với các đề tài mới mẻ nhằm chuyển tải thông điệp sâu sắc tới cộng động về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người công dân Việt Nam trong việc bảo tồn di sản văn hóa và di sản thiên nhiên đất nước. 

30 giải thưởng là các sản phẩm hình ảnh toàn diện từ đầu vào đến đầu ra của Canon
Với tư cách là nhà tài trợ chính, Canon sẽ tài trợ toàn bộ 30 giải thưởng của chương trình là các sản phẩm hình ảnh toàn diện từ đầu vào đến đầu ra. Cụ thể:

  • 5 Giải Nhất, mỗi giải 1 bộ vật tư nghành in ảnh máy ảnh Canon EOS 700D và 1 máy in Canon PIXMA MG6470.
  • 5 Giải Nhì, mỗi giải 1 máy ảnh Canon SX 600 và 1 máy in Canon PIXMA E560.
  • 5 Giải Ba, mỗi giải 1 máy ảnh Canon Ixus 145 và 1 máy in Canon PIXMA iP2770.
  • 10 Giải Khuyến khích, mỗi giải 1 máy in Canon PIXMA E400.

Chân dung các giải thưởng cho cuộc thi năm nay Vietnam Heritage Photo Awards 2014

Canon khuyến khích các tài năng nhiếp ảnh trẻ dưới 18 tuổi với giải thưởng thú vị 
Với mong muốn khơi gợi đánh thức lòng yêu nước của giới trẻ thông qua việc cảm thụ và chia sẻ những tác phẩm ảnh về thiên nhiên và văn hóa dân tộc, Ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng dự thi và Canon dành riêng 5 giải thưởng, mỗi giải 1 máy in ảnh nhỏ gọn Canon Selphy CP910, cho các tác giả dưới 18 tuổi. 

100 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được Canon in khổ lớn và triển lãm khắp Việt Nam
100 bức ảnh xuất sắc của cuộc thi sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc: thành phố Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Hà Nội, Đà Lạt, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ tháng 10 năm 2014. Điều này không những khẳng định vị thế của một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ hình ảnh mà còn thể hiện nỗ lực của Canon trong việc đẩy mạnh kêu gọi giữ gìn và quảng bá di sản của đất nước và con người Việt Nam. 

Trong khuôn khổ triển lãm, 1.500 ảnh khổ lớn được in trên nền chất liệu và mực in chuyên nghiệp của máy in khổ lớn imagePROGRAF iPF6460 và imagePROGRAF iPF8000s. imagePROGRAF iPF6460 là máy in khổ lớn được thiết kế để sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia, chuyên gia đồ họa theo tiêu chuẩn cao nhất trong việc kiểm soát chất lượng hình ảnh. Với phổ màu rộng được tạo ra bởi hộp mực 12 màu LUCIA EX và hệ thống quản lý màu đa cảm biến, imagePROGRAF  iPF6460 cho ảnh in ra có màu sắc mượt mà chính xác và khả năng chống trầy xước cao. Còn với máy in khổ lớn imagePROGRAF iPF8000s, nhờ hệ thống 8 màu mà màu sắc ảnh in ra cũng rất sống động, hỗ trợ chống trầy xước và chống phai màu nước ảnh. Ưu điểm nổi bật của dòng máy này là tốc độ in ảnh cao lên đến 106 mét/giờ, ổ cứng 80GB, in ảnh không lề và nhiều tính năng khác. Trong khi imagePROGRAF iPF6460 được tạo ra cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất có thể đáp ứng được yêu cầu rất cao trong sáng tạo nghệ thuật thì imagePROGRAF iPF8000s chính là lựa chọn in chuyên nghiệp lý tưởng với năng suất và hiệu quả in ấn được tối đa hóa.

Canon imagePROGRAF iPF6460 là một trong những máy in khổ lớn có chất lượng in tốt nhất của Canon hiện nay

Chủ đề cuộc thi thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc 
Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” tiếp tục hướng tới 4 chủ đề chính là thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống thường nhật của con người Việt Nam. Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại – ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú và đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên sẽ có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt qua hình thức ảnh đơn và ảnh bộ dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc. Những tác phẩm dự thi trên hành trình triển lãm xuyên việt sẽ thay ngàn lời nói, giúp đưa hình ảnh những di sản của Việt Nam trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp và vô cùng mến khách ra toàn thế giới thông qua phiên bản tạp chí Vietnam Heritage tiếng Anh, tiếng Nga và các phiên bảnđiện tử.

Những đổi mới của cuộc thi năm nay thu hút nhiều sự quan tâm của các cơ quan Báo Đài và các bạn trẻ

Phát biểu trong buổi họp báo công bố cuộc thi, ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết “Trong khoảng thời gian hai năm lưu lại đây, tôi đã được trải nghiệm rất nhiều điều về Việt Nam. Nhưng tôi vẫn cảm thấy mình chỉ mới chạm đến bề nổi của cuộc sống tại đất nước này. Từ các khác biệt văn hóa đến xã hội, hay chỉ đơn giản là du lịch qua khắp các vùng miền trên cả nước và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của tạo hóa, Việt Nam còn ẩn chứa rất nhiều điều quý giá. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng trong việc hỗ trợ nghệ sĩ và bảo tồn những bản sắc văn hóa của Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh một lần nữa phối hợp cùng Tạp Chí Di Sản Việt Nam để có được những đóng góp đầy vinh dự này. “Hồn Việt” là chủ đề chính của cuộc thi năm nay và bản thân tôi cho rằng đây là một chủ đề tuyệt vời và rất phù hợp để thể hiện tính cách và nội lực mạnh mẽ của đất nước và con người Việt Nam. Tôi thật sự mong đợi được nhìn thấy tinh thần Việt Nam qua chính góc nhìn của những nhà nhiếp ảnh của đất nước này”. 

Bà Lê Tú Cẩm, Chủ tịch Hội Di sản Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ “Bảo vệ di sản đang là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam hai năm qua đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ tôn vinh nét đẹp di sản và tuyên truyền ý thức chung tay bảo vệ những di sản của Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động cộng đồng của chúng tôi trong rất nhiều những hoạt động chuẩn bị kỷ niệm ngày Di sản Văn Hóa Việt Nam”. 

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập: www.vietnamheritage.com.vn và Facebook chính thức của tạp chí Vietnam Heritage:https://www.facebook.com/vnheritage.
Để hỗ trợ hơn nữa trong công tác truyền bá và khuyến khích, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam cần gìn giữ, bảo tồn, Tạp chí Việt Nam Heritage tổ chức các hoạt động, cuộc thi bên lề trên Facebook chính thức của tạp chí 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn