Xử lý Máy in màu Epson 1390 không hoạt động

Xử lý Máy in màu Epson 1390 không hoạt động

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Xử lý Máy in màu Epson 1390 không hoạt động
Một hiện tượng thường xuyên gặp ở những thiết bị văn phòng như máy in đó là tình trạng máy in không hoạt động. Lỗi này gây khó chịu cho người sử dụng, ảnh hưởng đến công việc mặc dù đã nhấn lệnh Print trong các ứng dụng như Office, Excel … mà lệnh in vẫn không được thực hiện. Nguyên nhân dẫn đến hiện tường này cũng có nhiều vì vậy mà hôm nay Cường Phú sẽ đưa ra những lý do quan trọng và biện pháp để khắc phục tình trạng trên.


Cách xử lý máy in không hoạt động:

1. Đèn máy in không sáng

Cũng khồng cần phải nói nhiều về tình trạng này vì nó quá phổ biến. Trên máy có đèn Power để giúp người sử dụng biết được máy đã được nạp nguồn điện hay chưa. Thế nên mặc dù không thấy đèn sáng, bạn cũng không cần quá lo lắng vì nguyên nhân có thể là do đầu dây nguồn điện đã được nối hay chưa.

Máy in màu Epson 1390

Nếu chắc chắn là đã nối chặt 2 đầu dây, hãy xem xét lại tới dây nguồn trong Máy in màu Epson 1390. Chúng bao gồm nhiều dây nhỏ li ti vì vậy mà rất dễ bị đứt nếu vô tình tác động vào hoặc là bị côn trùng cắn. Chỉ cần đứt một sợi nhỏ trong số đó thì nguồn máy in cũng bị ngắt. Thay dây nguồn khác để thử xem dây cũ có hoạt động không? Nếu bị hỏng hóc bên trong thì có thể nhờ các trung tâm sửa chữa thay thế.

2. Máy in không hoạt động khi nhấn Print

Phần cứng:

Hiện tượng này xảy ra có thể là đến từ nguyên nhân đưới sợi đồng ở thanh từ quay mực. Dây này khá dễ đứt nếu không cẩn thận bởi những tác động khi dùng các vật cứng để mở nắp bơm mực khi bạn ra thay bình mực.

Cách xử lý: có thể mang bình mực của bạn đi sửa hoặc dùng loại bình mực có chứa cả thành từ mới để thay thế. Cũng có thể là do nguyên nhân cáp nối máy in và máy tính bị lỏng.

Phần mềm:

Trong hệ điều hành Windows thì Microsoft XPS Document Writer sẽ được thiết lập làm máy in mặc định. Vì vậy mà khi cài driver cho máy in xong bạn phải mặc đinh lại máy in: Vào Start > chọn Devices and Printers. Lúc này sẽ hiện ra danh sách tất cả các máy in, bạn chọn máy in mình cần dùng và sau đó nhấn phải chuột vào tên của máy in, rồi chọn set as default printer.

Lưu ý: trường hợp danh sách máy in không hiện ra khi mà bạn đã kết nối thì kiểm tra lại xem Driver máy in Canon mà bạn cài có tương thích với hệ điều hành không hoặc là dây cáp nối.

Chúc các bạn thành công với cách xử lý Máy in màu Epson 1390 không hoạt động như ở trên!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn