Xử lý sự cố dòng máy in epson có gắn lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Xử lý sự cố dòng máy in epson có gắn lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Xử lý sự cố dòng máy in epson có gắn lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

 
Khi dùng máy in phun Epson dùng hệ thống mực ngoài, đôi lúc bạn gặp vài một số sự cố nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi trên

 
Hầu như các dòng máy in phun Epson có gắn lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson ( mực in chuyển nhiệt ) thì sau thời gian sử dụng sẽ có một số sự cố nhỏ bạn sẽ thường bạn. Dưới đây là 10 lỗi thường gặp trên máy in phun epson.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson


1. Khi in ấn khoảng được vài tờ thì đèn tín hiệu mực của máy in báo đỏ( gặp ở trên dòng máy : R28, R285, Artisan 50, Epson T50, Máy in Epson T60, T1100, TX111, T11, T30, NX400..)
 
Cách xử lý : Bạn nhấn vào nút đèn báo mực ( khi máy in báo hiệu lỗi 1 màu thì bạn ấn 1 màu, khi báo hiệu 6 màu thì bạn ấn 6 lần cho đến khi hộp đồng in chuyển về vị trí trống như ban đầu, sau khi thao tác xong bạn mở nắp hộp mực in phun bạn xem bên trong có IC màu xanh có kèm công tắc bấm ( màu trắng hoặc là đen) bạn bấm vào công tác đó 1,2 lần. Chú ý khi chuẩn bị  bấm 1 tay đỡ 1 tay bấm, nếu bị gãy công tắc sẽ phải ra tiệm thay công tắc IC mới và tốn kém.
Sau đó bạn bấm vào nút đèn mực đỏ đang sáng và xem tiếp đầu hộp mực phun chạy khoảng 2 lần. Kiểm tra lại 1 lần nữa xem đèn mực báo đỏ đã tắt nếu có thì bạn đã làm thành công, còn nếu sai thì bạn phải làm lại từ thao tác bật tắt công tắc IC. Ngoài ra nếu quá khó khăn bạn có thể mang ra đại lý máy in để họ nhờ kỹ thuật can thiệp

2. Các lề và các ngắt dòng trên các trang của bạn đều không thích hợp
 
File in của bạn không đúng với kích thước in của máy, hoặc là bạn nhận file của một người khác mà thực hiện lệnh in và chưa preview xem thử tài liệu hoặc bức ảnh đó đã đúng chuẩn A4 của máy chưa. Để thực hiện điều này bạn sẽ cấu hình in khổ giấy cho máy in - > Chọn File/Page Setup, nhấn chọn tab Paper Setup và sau đó chọn mục Paper Size - > chọn A4 ( kích thước 210 x 197) đây là tiêu chuẩn của khổ A4. OK.


3. Các Fonts chữ không thích hợp

Bạn sẽ kiểm tra Font chữ in từ cửa sổ Print Layout xem trước việc hiển thị các font chữ như thế nào, nếu file in văn bản tài liệu không hiện thị đúng.

Có 2 trường hợp:
- Do font bạn sử dụng hiện không được hỗ trợ đối với dòng máy in epson.
- Hãy sử dụng những font thông dụng TrueType - Unicode - VNI để các file in ra luôn có đầy đủ dấu, hoặc không bị lỗi 1 kí tự nảo cả.


4. Hình ảnh không in được
 
Lỗi này là một trong lỗi bạn dễ dàng xử lý, đừng vì lúc không in được mà bạn nhồi thao tác nhấn in nhiều lần vì như thế lệnh in sẽ vào queue khi máy in được nó sẽ thực hiện các lệnh từ trong bộ nhớ tạm queue. Hãy bình tĩnh reset máy in từ nút chức năng trên máy hoặc phần mềm reset trên hệ điều hành. Khởi động máy in lại.
Ngoài ra bạn kiểm tra 1 số nguyên nhân khác :
 
- Chọn file in -> Print -> Options ( trong hộp thoại này bạn review xem có phải là đối tượng hình ảnh hiện ra không, nếu không hiện ra hình ảnh bạn kiểm tra Drawing Object chọn lại file hình ảnh và thực hiện lại 1 lần nữa).
 
- Lỗi driver bạn có thể lên trang chủ nhà sản xuất để cài đặt lại toàn bộ.

5. Một trang trống được in tại cuối tài liệu
Fix lỗi này bạn thực hiện thao tác -> Vào văn bản cần in nhấn CTRL - END để đi đến cuối trang văn bản, nhấn nút Show - Hide để xem các ký hiệu định dạng tài liệu xóa kí hiệu này đi.

 
6. Header và Footer xuất hiện không chính xác
 
Nếu như mục Header và footer của bạn nằm quá dài chiếm diện tích trang hoặc bạn muốn chỉnh footer nhỏ lại, header dài xuống hoặc ngắn lại thì bạn vào File -> Page Setup chọn Tab margin trong hộp thoại Page Setup và phóng to lề ở phía trên & phía dưới sau đó đi đến tab Layout và tăng khoảng cách From Edge để header và footer xuất hiện theo như ý của bạn.

 
7. Word không cho bạn chọn lệnh File -> Print
 
Nếu lệnh File/Print bị hidden hoặc bị inactive đây không phải là lỗi của máy tính hay là lỗi của phần mềm word mà nó báo hiệu cho bạn biết đang liên kết đến máy in. Bạn vào Start > Setting > Printers and Faxes > chọn máy in > Set as Default Printer và in lại bình thường, nếu không được bạn nên remove driver và cài đặt lại máy in lại nhé.

 
8. Bạn không thể in các đường viền trang
 
Hầu hết máy in sẽ không in được những ảnh , văn bản sát viền mà phần mềm quy định. Bạn có thể làm theo những bước sau:
 
+. Chọn Format/Borders and Shading. Hộp thoại Borders and Shading xuất hiện
+. Chọn tab Page Boder
+. Nhấp nút Options để mở hộp thoại Borders and Shading Options.
+. Bên dưới Margin, nhập các kích cỡ (tính theo điểm ảnh) lớn hơn vào các hộp Top, Bottom, Left và Right để di chuyển các đường viền hơi ra xa khỏi mép của trang. 
+. Nhấp OK hai lần.

 
9. Máy in của bạn in quá chậm khi gắn lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson
 
Tốc độ in  nhanh hay chậm thường thì tùy thuộc vào tài liệu văn bản nếu văn bản càng nhiều ảnh thì việc in ấn sẽ bị chậm lại, “In ở chế độ nền “ nghĩa là Word có thể in các tệp trong khi bạn thực hiện những tác vụ khác nhau. Nếu bạn tắt chế độ in nền này Word sẽ dành nguồn tài nguyên tập trung vào file bạn đang bắt đầu in vì thế thì thao tác sẽ được xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, điểm bất lợi là bạn không thể thực hiện công việc nào cả trên tài liệu khi nó đang được in ra.
 
Thực hiện các bước sau nếu bạn muốn tắt cơ chế in trong nền
- Chọn Tools/Options.
- Chọn tab Print trong hộp thoại Options.
- Hủy chọn hộp kiểm Background Printing và nhấp OK

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn