Xử lý sự cố vật tư ngành in ảnh máy in Epson không kết nối với dịch vụ

Xử lý sự cố vật tư ngành in ảnh máy in Epson không kết nối với dịch vụ

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Xử lý sự cố vật tư ngành in ảnh máy in Epson không kết nối với dịch vụ

Sự cố vật tư ngành in ảnh máy in Epson không kết nối dữ liệu xảy ra khi bạn mới sử dung máy in lần đâu tiên. Khi gặp lỗi này một bảng thông báo sẽ hiện ra với dòng chữ Can not start spooler service và quá trình in đang thực hiện sẽ tạm ngừng.

Với những cách in qua mạng thông qua hình thức chia sẽ máy in Epson, ban cũng sẽ nhận được những dòng thông báo tương tự khi xảy ra sự cố này.

vật tư ngành in ảnh

Hiện bảng thông báo “ Can not start spooler service” : nguyên nhân chính xảy ra sự cố ngày là do dịch vụ in ấn trên vật tư ngành in ảnh máy in Epson bị tắt (disable) hay cáp nối giữa các máy in không còn tiếp xúc với nhau. Để khắc phục sự cố này bạn cần kiểm tra lại các đầu cáp kết nối và kiểm tra kĩ để chắt rằng cáp được kết nối đúng vị trí. Sau đó, vào máy tính chọn Start > Run, gõ dòng lệnh servies.msc và tìm đến dòng Print Spooler, nhấn vào dòng này vào chọn Automatic trong phần Startup type, cuối tuần nhất vào nút Start để khởi động lại dịch vụ.

Hiện bảng thông báo “Server down” : Sự cố này chỉ xảy ra khi bạn in thông qua mạng (sử dụng máy in chia sẻ). Sự cố này xảy ra khi máy chủ đã tắt, nên lệnh in không được truyền đến vật tư ngành in ảnh máy in.  Vì vậy, để sử lý sự cố này bạn chỉ cần mở máy chủ lên và in lại bình thường.

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn